วันพฤหัสบดีที่ 8 ตุลาคม 2563 เวลา 15.00 น. ดร.สมชาย ธำรงสุข ผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออก พร้อมด้วยว่าที่ร้อยตรีณรงค์ เกษตรภิบาล รองผู้อำนวยการสถาบัน นายทรงพล ถนอมวงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ นายณรงค์ สุขเจริญ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี คณะผู้บริหาร และผู้แทนครู เข้าร่วมประชุมหารือความร่วมมืออาชีวศึกษาไทย-จีน ร่วมกับ ศูนย์แลกเปลี่ยนและส่งเสริมความร่วมมือด้านภาษาจีนระหว่างประเทศประจำกรุงเทพมหานคร สถาบันขงจื่อเส้นทางสายไหมทางทะเล มูลนิธิร่วมฉัตร สำนักมาตรฐานการอาชีวศึกษาและวิชาชีพ และวิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี เพื่อศึกษาข้อมูลสถานศึกษานำร่อง ในการพัฒนาร่วมโดยการจัดตั้งสถาบันอาชีวศึกษาไทย-จีน และศูนย์เฉพาะทาง ณ ห้องประชุมอินจันท์ และศูนย์เรียนรู้ภาษาจีนด้วยตนเอง วิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี