วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 2563 นายณรงค์ สุขเจริญ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี พร้อมด้วยคณะครู และนักเรียนนักศึกษา วิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี ร่วมปลูกป่าชายเลนจำนวน 200 ต้น และเก็บขยะในพื้นที่สาธารณะ เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนนักศึกษาผู้รับทุนได้มีความสามัคคี มีจิตสำนึกที่ดีต่อตนเองและสังคม โดยทั้ง 2 กิจกรรมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการกิจกรรมปลุกพลัง สร้างจิตอาสาพัฒนาสังคม ในโครงการทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง 2 ปี รุ่นที่ 2 ภายใต้การดำเนินกิจกรรมโดยวิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี สถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออก ระหว่างวันที่ 3-4 ตุลาคม 2563 ณ พื้นที่การปลูกป่าโครงการปลูกป่าถาวรเฉลิมพระเกียรติ ม.5 ตำบลตะกาดเง้า อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี