วันพุธที่ 26 สิงหาคม 2563 เวลา 08.30 น. วิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี จัดโครงการปลูกจิตสำนึกรักชาติด้วยประวัติศาสตร์ชาติไทย ประจำปีการศึกษา 2563 โดยคณะครูแผนกสามัญสัมพันธ์ นำนักเรียน นักศึกษา เข้าศึกษาดูงาน ณ พิพิธภัณฑ์พาณิชย์นาวีและวัดพลับบางกะจะ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ประวัติศาสตร์ชาติไทยที่ถูกต้องไปสู่เด็กและเยาวชน ให้เกิดทัศนคติที่ถูกต้อง เกิดความรัก หวงแหนความเป็นชาติ และสามารถดำรงรักษาความเป็นไทยไว้สืบไป