ระหว่างวันที่ 7-10 พฤศจิกายน 2566 ดร.กมล เรียงไธสง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี มอบหมายให้ นายธนเสฎฐ์ ภารดีรุจิรา รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียนนักศึกษา เข้าร่วมการประชุมสัมมนาวิชาการ The World Young Scientist Summit (WYSS) 2023 ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน