วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 11.00 น พิธีส่งมอบหุ่นยนต์ขนส่งและสื่อสารควบคุมทางไกลสำหรับผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้กับโรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี โดยเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออก วิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี และศาลหลักเมืองจังหวัดจันทบุรี เพื่อช่วยบุคลากรทางการแพทย์ที่ไม่เพียงพอกับจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มมาขึ้น ซึ่งจะนำมาใช้ในการจัดส่งอาหารและยา รวมทั้งใช้สำหรับการติดต่อสื่อสารกับผู้ป่วยในระยะไกล โดยมีนายวิรัตน์ เศรษฐสถาพร ผู้อำนวยการสำนักพัฒนายุทธศาสตร์และความร่วมมืออาชีวศึกษา สถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออก พร้อมด้วยนายไพฑูรย์ สุขผลานันท์ รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนงานและความร่วมมือ วิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี และคณะครูแผนกช่างเชื่อม แผนกช่างอิเล็กทรอนิกส์ แผนกช่างเมคคาทรอนิกส์ และแผนกเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ วิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี ส่งมอบหุ่นยนต์จำนวน 2 ตัวให้กับโรงพยาบาลพระปกเกล้าเพื่อใช้งานต่อไป ณ บริเวณอนุสาวรีย์พระปกเกล้า โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี