วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 วิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี สถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออก จัดโครงการ “สืบสานประเพณีไทย วันลอยกระทง” เนื่องในวันลอยกระทงประจำปี 2563 เพื่อสืบสานขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมประเพณีลอยกระทงอันดีงามของไทย ในโอกาสนี้คณะครู และนักเรียนนักศึกษา วิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี ได้ประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติและบริจาคให้แก่วัดต่างๆ ในจังหวัดจันทบุรี เพื่อให้ประชาชนได้นำกระทงไปลอย และทำการส่งมอบให้กับผู้แทนจากวัดต่างๆ เพื่อนำไปใช้ร่วมกิจกรรมของทางวัด ณ ลานกิจกรรม (หลังอาคารไม้) วิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี สถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออก