วันจันทร์ที่ 27 เมษายน 2563 แผนกวิชาเมคคาทรอนิกส์ และครูจิตอาสา วิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี ร่วมกันจัดทำ “ที่กดเจลล้างมือแบบเท้าเหยียบป้องกันโรค COVID – 19” ใช้ในหน่วยงานต่าง ๆ ภายในวิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี โดยไม่ต้องใช้มือกดหรือบีบขวดเจลแอลกอฮอล์ สามารถหลีกเลี่ยงการสัมผัสด้วยมือลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อ