วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08.45 น. นพ.สุภกร บัวสาย ผู้จัดการกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ “ปลุกพลัง สร้างโอกาสแห่งอนาคต กับทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง รุ่นที่ 2 ปีการศึกษา 2563” ระหว่างวันที่ 7 – 8 พฤศจิกายน 2563 ผ่านระบบถ่ายทอดสดออนไลน์​ ระบบ SOOM กรุงเทพฯ​ ไปยังจังหวัดต่างๆ จัดโดย กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา สำหรับนักเรียนนักศึกษาทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง เพื่อเติมโอกาสให้เด็กผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์และที่มีความต้องการพิเศษได้เรียนต่อสายอาชีพ เน้นพัฒนาคุณภาพสถานศึกษาให้เป็นแนวหน้าระดับอาเซียน โดยมีคณะผู้บริหาร คณะครู และนักเรียนนักศึกษา วิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี เเละนักเรียนนักศึกษาจากสถาบันจังหวัดไกล้เคียง เข้าร่วมพิธีเปิดอย่างพร้อมเพรียง ณ วิทยาลัยเทคนิคจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี